XÃ HỘI HỌC TẬP

Phú Hòa ra mắt Hội đồng quản lý “Quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn”
[ Cập nhật vào ngày (13/01/2019) ] - [ Số lần xem: 154 ]

Chiều ngày 28/12/2018, UBND thị trấn Phú Hòa (Thoại Sơn) trang trọng tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản lý “Quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn”. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Kim Chi – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Văn Suôl – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Nguyễn Văn Khảm – Chủ tịch Hội Khuyến học; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn; đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường trên địa bàn.


Quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn Phú Hòa được cấp phép thành lập theo Quyết định số 5263/QĐ – UBND ngày 24/12/2018 của UBND huyện Thoại Sơn. Quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn Phú Hòa là quỹ xã hội nhằm hỗ trợ, khuyến khích phát triển giáo dục – đào tạo góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, tự tạo vốn trên cơ sở vận động, đóng góp, tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa phương, theo quy định của pháp luật, để thực hiện các hoạt động trợ giúp học sinh, sinh viên thuộc các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vượt lên học tập tốt; khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh, sinh viên học giỏi hoặc có năng khiếu đặc biệt góp phần ươm mầm đào tạo nhân lực, nhân tài cho quê hương đất nước, phục vụ sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại địa phương.                                                                                           

Sau khi công bố quyết định thành lập Hội đồng quản lý quỹ khuyến học, khuyến tài thị trấn gồm 9 người, Ban kiểm soát 3 người; ông Đởm Hùng Lượng – thành viên sáng lập viên – Phó Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn làm Chủ tịch Hội đồng Quản lý. Hội đồng quản lý quỹ ra mắt và đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ và cac1c cá nhân trên địa bàn với số tiền 604.438.000 đồng.

Dịp này, UBND huyện Thoại Sơn đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và UBND thị trấn tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho quỹ khuyến học, khuyến tài cửa thị trấn trong thời gian qua.

Để quỹ được phát triển tốt và mang lại ý nghĩa thiết thực hơn, trong thời gian tới Hội đồng quỹ rất mong nhận được sự tài trợ của các tổ chúc, các cá nhân trong và ngoài địa bàn để nguồn quỹ ngày thêm dồi dào.
Hoàng Minh Trung Theo sogddt.angiang.gov.vn

  In bài viết