tin tức - sự kiện

Hội khuyến học huyện Thoại Sơn trao học bổng “Hạnh Đức” lần thứ I
[ Cập nhật vào ngày (06/09/2017) ] - [ Số lần xem: 516 ]

Hòa chung không khí rộn ràng năm học mới, Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn phối hợp với tổ chức Hương Thiền, Hoa Kỳ tổ chức trao học bổng “Hạnh Đức” cho các em học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Học bổng “Hạnh Đức” là học bổng được tổ chức Hương Thiền, Hoa Kỳ trao cho các em học sinh đạt các tiêu chuẩn như: tu dưỡng bản thân, sống hiếu thuận, có lòng nhân ái, biết quan tâm đến cộng đồng để trở thành 1 con người có hạnh kiểm đạo đức tốt, giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam. Sau mỗi năm học các trường đề cử 1 học sinh đạt nhiều tiêu chuẩn nhất để hội khuyến học và tổ chức Hương Thiền xét chọn. Đặc biệt, nếu các em học sinh được nhận bổng Hạnh Đức nhiều năm liên tiếp thì phần giá trị học bổng sẽ tăng lên.


Tại lễ khai giảng năm học mới tại các trường trung học cơ sở có 64 em được nhận. Trong đó có 16 em nhận học bổng Hạnh Đức trị giá 2.000.000đ/ suất, hỗ trợ cho 48 em học sinh mỗi suất 200.000đ. Dịp này, mạnh thường quân trao 6 chiếc xe đạp cho các em trường THCS Vĩnh Phú, tổng giá trị tiền và vật phẩm gần 50.000.000đ.

Phần thưởng Hạnh Đức là một khích lệ tinh thần hàng năm, nhắc nhở các em học sinh ở lứa tuổi thanh thiếu niên bên cạnh việc trau giồi kiến thức, phải biết hoàn thiện bản thân, là tấm gương cho học sinh toàn trường noi theo, góp phần giúp các em thêm kỹ năng sống biết làm việc và biết cách cư xử trong đời sống thường ngày.
Kim Cương – ĐTT Thoại Sơn Theo HKH An Giang

  In bài viết