tin tức - sự kiện

Chiều ngày 16/11/2018, UBND xã long trọng tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản lý “quỹ khuyến học, khuyến tài xã Vĩnh Khánh”. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Nưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện các doanh nghiệp tài trợ; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Chương trình phố hợp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2018 - 2023

Ngày 18 tháng 9 năm 2018, Hội Khuyến học Việt Nam ban hành hướng dẫn số 233/CV-KHVN, Về việc kỷ niệm 22 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, và “Ngày Khuyến học Việt Nam” 02/10/2018...

Hưởng ứng "Tháng hành đồng vì sự nghiệp giáo dục" và chương trình tặng "Quà tiếp bước đến trường" năm học mới 2018-2019 cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, Hội Khuyến học xã Phú Hiệp phối hợp cùng Công An huyện Phú Tân tổ chức Lễ phát quà cho các em học sinh nghèo Trường Tiểu học và Trường Mầm non Phú Hiệp.

Chiều ngày 17/8/2018, Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn tổ chức Lễ trao học bổng và quà tiếp bước đến trường năm học 2018 – 2019. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn, ông Nguyễn Văn Khảm – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các mạnh thường quân, thầy, cô giáo và các em học sinh tham dự.

Hưởng ứng tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục và chương trình Quà tiếp bước đến trường năm học 2017-2018. Ngày 4/9/2017 Thiếu tướng Bùi Bé Tư - UVTV tỉnh ủy - Giám đốc công an tỉnh An giang cùng các mạnh thường quân đã đến thăm và quà tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn xã Tấn Mỹ.

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2017, tại trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội Khuyến học TP Long Xuyên đã tổ chức lớp Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Hội Khuyến học cho cán bộ hội cơ sở. Đến dự có ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch HKH tỉnh An Giang.

Hòa cùng không khí cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2017 các cấp học trên địa bàn xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu từ bậc mẫu giáo đến trung học cơ sở long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Lê Chánh cùng tham dự.

Hòa chung không khí rộn ràng năm học mới, Hội Khuyến học huyện Thoại Sơn phối hợp với tổ chức Hương Thiền, Hoa Kỳ tổ chức trao học bổng “Hạnh Đức” cho các em học sinh các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Học bổng “Hạnh Đức” là học bổng được tổ chức Hương Thiền, Hoa Kỳ trao cho các em học sinh đạt các tiêu chuẩn như: tu dưỡng bản thân, sống hiếu thuận, có lòng nhân ái, biết quan tâm đến cộng đồng để trở thành 1 con người có hạnh kiểm đạo đức tốt, giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam. Sau mỗi năm học các trường đề cử 1 học sinh đạt nhiều tiêu chuẩn nhất để hội khuyến học và tổ chức Hương Thiền xét chọn. Đặc biệt, nếu các em học sinh được nhận bổng Hạnh Đức nhiều năm liên tiếp thì phần giá trị học bổng sẽ tăng lên.

Nhằm tiếp bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới 2017-2018, sáng ngày 25/08/2017, tại trường Trung học Cơ sở Phú Hiệp, Ban Từ thiện Xã hội – Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo Trung Ương đã đến thăm và tặng 46 phần quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo của trường.